Chủ Đầu Tư“Hồ Sơ Mật” Về Chủ Đầu Tư BIMGroup

“Hồ Sơ Mật” Về Chủ Đầu Tư BIMGroup

Tập đoàn BIM vẫn được biết đến là một công ty gia đình, được dẫn dắt bởi 3 thành phần chủ chốt là ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc; ông Đoàn Quốc Huy và bà Khổng Thị Hiền, Phó tổng giám đốc. Thường những nhà đầu tư lão làng đã không hề xa lạ với cái tên BIMgroup, cũng bởi những sản phẩm của BIM thường chóng tăng giá rất nhanh, tuy nhiên, có thể nhiều khách hàng còn chưa thực sự am hiểu về thế lực mạnh mẽ của BimGroup Corporation.

Tập đoàn BimGroup được thành lập vào năm 1994, tính đến nay đã qua được chặng đường hơn 20 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, công ty được biết đến như 1 thương hiệu đa ngành mà thế mạnh lớn nhất là Nông Nghiệp Thực Phẩm ( Muối Cà Ná) sở hữu khối Bất Động Sản mạnh mẽ ở thị trường tỉnh Hạ Long và 1 số các thương hiệu lớn về thương mai dịch vụ mang về nguồn thu không nhỏ cho Tập đoàn (Z-pizaa, Elite Finess, TiniWord,…) Hiện nay, ông Việt dường như đang dần lui về hậu trường, khi vắng mặt trong hầu hết các hoạt động truyền thông của tập đoàn, công ty đang được điều hành chủ yếu bởi ông Đoàn Quốc Huy, với nhiều năm kinh nghiệm ở ngoại Quốc.

1

2345

 

Tốt nghiệp loại giỏi về tài chính bất động sản tại Trường đại học Nam California (Mỹ), lại được các doanh nghiệp đánh giá tốt về luận văn tốt nghiệp, Đoàn Quốc Huy tự tin bắt tay vào công việc tại BIM khi trở về nước.

Khi quay về Việt Nam để cùng cha gánh vác sản nghiệp kinh doanh của gia đình, “thời điểm đó, Công ty đang trong thời kỳ phát triển nóng. Cũng có thể có những quyết định không chuẩn xác, nhưng quan trọng là tôi đã được quyền làm, quyền quyết định và ý thức trách nhiệm về những quyết định của mình. Điều này sẽ không thể có nếu tôi không trở về”, ông Huy chia sẻ.

Ong chu tre BIM Group: 'Toi con nhieu dam me phai thuc hien' hinh anh 1
Doanh nhân trẻ Đoàn Quốc Huy- Phó chủ tịch BIM Group.

 

Từ đó đến nay, sau khi tiếp nhận trách nhiệm dẫn dắt và phát triển công ty này với vai trò Chủ tịch HĐQT từ năm 2008, đúng trong giai đoạn thị trường bất động sản chuyển xấu nhanh chóng, Đoàn Quốc Huy đã đưa Syrena Việt Nam trở thành một trong 3 công ty bất động sản có tiếng ở Việt Nam, với tổng vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng.

Năm 2012, công ty tung ra thị trường 1 dự án chung cư, 2 dự án nhà liền kề, với tổng số 500 căn hộ, gần 130 nhà phố. Trong vòng 3 tháng sau khi ra hàng, 70% số căn hộ đã được bán…

“Chúng tôi quyết định trong năm tới sẽ tung ra những dự án nhà giá trị phân khúc trung bình. Ngoài ra, kế hoạch đầu tư một số điểm nhấn vào hạ tầng dịch vụ du lịch tại Hạ Long nhằm thay đổi diện mạo của du lịch Quảng Ninh cũng đã được thống nhất. Có thể kể tới Tổ hợp du lịch tại Hạ Long, đầu tư vòng quay nước lớn nhất Việt Nam…”, Lotuss Residences, Little Việt Nam hay mới nhất là Citadines Hạ Long . Huy hào hứng kể về những kế hoạch đang triển khai và không quên nhắc đến kế hoạch khởi công tổ hợp đầu tư vui chơi, giải trí ở Phú Quốc, bao gồm cả khách sạn 5 sao, với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng của BIM trong quý III tới.

Chúng tôi cho rằng, BIM Group đã có kinh nghiệm và bài học rất lớn trong thời quá khứ ngã ngựa của Hãng hàng không “sếu đầu đỏ” Air Mekong, khi không nhìn nhận được hết những rủi ro của ngành hàng không. Ngoài ra chúng tôi cũng rất ấn tượng với kế hoạch phát triển Dự án Tòa tháp Syrena Hà Nội của BIMGroup, bao gồm Khu căn hộ dịch vụ Fraser Suites Hanoi, bị chậm tiến độ hơn 3 năm, vì có những chỗ dù đã xây xong, nhưng vì không ưng ý hoặc không phù hợp với ý tưởng kinh doanh của Tập đoàn, nên ông Huy ra quyết định phải đập ra thiết kế lại. Đây thể hiện sự kì vọng và hoàn mỹ trong các sản phẩm Bất động sản cũng như đưa lợi ích đại cục lên lợi nhuận khi thực hiện 1 công trình bất kì.

Đánh giá chung, Tập đoàn Bim Group là công ty vững mạnh, nhiều sản phẩm đẹp-giá trị- tiềm năng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư vào những công trình – dự án mà BimGroup xây dựng.